Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền ? Những điều cần biết khi mở tiệm giặt

Bất kỳ ai cũng thế trước khi kinh doanh giặt là luôn thống kê được việc mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền là đầu tiên rồi mới đến các chiến lược kinh doanh , nếu chúng ta không thể biết được khoảng tiền để đầu tư ngay từ đầu thì chắc chắn sau này chúng ta sẽ có cách để tính được lãi lỗ trong kinh doanh mở tiệm .

Thực ra có nhiều người cho rằng việc mở tiệm giặt là hoàn toàn đơn giản bởi kinh doanh phần lớn chúng ta dựa vào có duyên hay không hoặc là cũng có người lại cho rằng dựa vào yếu tố lựa chọn được địa điểm tốt và có thời cơ thuận lợi . Đó chỉ là một trong những khía cạnh cực kỳ nhỏ mà chúng ta không cần phải quan tâm nhiều bởi quan tâm đầu tiên chúng ta vẫn là chi phí ban đầu để mở tiệm giặt là và các chiến lược kinh doanh sau khi mở xong tiệm giặt là .

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền ? Những điều cần biết khi mở tiệm giặt

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền ?

Việc mở tiệm giặt là chúng ta thường chỉ có tính được các chi phí trong khoảng mà thôi , bởi chúng ta còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : số lượng máy giặt , số lượng máy sấy  , số lượng máy là lô , số lượng máy thổi phom, số lượng bàn cầu là , quy mô tiệm , địa điểm đặt tiệm , chi phí chất giặt tẩy , chi phí nhân công , chi phí trang thiết bị bàn ghế tủ đựng đồ …

Để biết khoảng chi phí cho mở tiệm giặt là thì chúng tôi đi sâu hơn về các trang thiết bị cần thiết khi mở tiệm cần phải mua nhé .

 1. Chi phí thuê mặt bằng

  Trong chiến lược kinh doanh tiệm giặt là thì mặt bằng tiệm giặt là đóng vai trò khá quan trọng bởi nó có thể đưa lượng khách hàng có nhu cầu lớn tự nhiên đến cho cửa hàng của mình . Chính vì thế chúng ta càng chọn các điểm có mật độ dân số , doanh nghiệp càng lớn thì nhu cầu sẽ lại càng cao. Tuy nhiên các mặt bằng như thế thì thường có mức giá thành rất cao .
  Chính vì thế tùy vào địa điểm đặt mở tiệm giặt là mà chúng ta có mức chi phí khác nhau và chúng ta chia ra làm 3 mức giá đối với ở khu vực trung tâm thành phố như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhé .
  – Mức chi phí thuê mặt bằng tại nơi mặt đường nhỏ có lượng dân cư trung bình : khoảng 8 triệu đến 15 triệu / 1 tháng
  – Mức chi phí thuê mặt bằng tại nơi mặt đường lớn có lượng cư dân đông : khoảng từ 15 triệu đến 30 triệu / 1 tháng .
  – Còn nếu bạn có mặt bằng là tại gia đình bạn hoặc mặt bằng sẵn của bạn thì chúng ta có thể bỏ qua mức chi phí thuê nhé .

 2. Chi phí trang thiết bị

  Riêng về trang thiết bị thì không hề nhỏ chút nào cả bởi nó cũng khá nhiều đồ để chúng ta sắm sửa khi mở tiệm giặt như bàn đặt đồ , tủ đựng đồ giặt xong , tủ đựng đồ chưa giặt , giấy bóng gấp đồ , thiết bị bê xếp đồ , móc treo quần áo sau khi giặt xong , túi nilong đựng đồ
  Nếu tính tổng chi phí cho thiết bị phụ này thì thường thì các tiệm giặt là phải bỏ ra khoảng 50 triệu đến 70 triệu tiền chi phí . Tuy nhiên cũng tùy vào chất liệu đồ tốt hay không tốt nhé ở đây chúng tôi thống kê mức giá cho các đồ trung bình nhé .

 3. Chi phí mua thiết bị giặt là

  Thiết bị giặt là ở đây là bao gồm : máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp , bàn tẩy điểm , bàn cầu là . Đối với 1 tiệm giặt là thì chúng ta thường phải tốn khá nhiều vào việc đầu tư thiết bị giặt là khoảng 70% chi phí mở tiệm giặt là . Theo thống kê thì chúng ta cần đầu tư như sau :
  – Máy giặt hoặc máy giặt công nghiệp : từ 30 triệu/ 1 máy mới 100% đến 180 triệu / 1 máy mới 100%
  – Máy sấy hoặc máy sấy công nghiệp : từ 20 triệu/ 1 máy mới 100% đến 120 triệu / 1 máy mới 100%
  – Bàn tẩy điểm chi phí khoảng  : 35 triệu đến 50 triệu
  – Bàn cầu là chi phí khoảng  : 40 triệu .

 4. Chi phí làm biển quảng cáo

  Mở tiệm giặt là thì chúng ta cần phải có biển quảng cáo và marketing cho nên chúng ta cần đầu tư vào khoảng 10 triệu cho biển quảng cáo

 5. Chi phí nhân công

  Chi phí nhân công thì mức giá trung bình để thuê 1 nhân công từ 5 triệu cho đến 7 triệu / 1 người trong 9 tiếng làm việc .

 6. Chi phí hóa chất giặt

  Đây cũng là một khoản chi phí cho nên chúng ta không nên bỏ qua tuy nhiên mức chi phí này cũng không lớn nhưng chúng ta cần phải cung cấp thêm chi phí sử dụng 1 tháng khoảng 500 ngàn tiền hóa chất giặt tẩy .

Đó chính là các khoản tiền chi tiêu khi chúng ta muốn đầu tư một tiệm giặt là hoàn chỉnh nhé để chúng ta có thể có cơ sở dựa vào đó thống kê được chi phí trong khoảng để chủ động hơn trong kinh doanh mở tiệm giặt là nhé .Nhưng bạn đang là người mới vào nghề mà chưa biết nhiều về giặt là thì bạn có thể tham khảo thêm về .

Những điều cần biết trước khi mở tiệm giặt là :

 • Với bất kỳ ai cũng thế khi mở tiệm giặt là thì cũng không thể bỏ qua vấn đề đó là lên kế hoạch kinh doanh giặt là , kế hoạch trong kinh doanh khá là khá quan trọng bởi sự thành bại hay không là do hướng đi kế hoạch đó .
 • Chất lượng dịch vụ cũng đóng vai trò khá quan trọng bởi đây là hình thức kinh doanh lâu dài và khách hàng quay lại với mình hay không là do chất lượng dịch vụ tốt như : chất lượng giặt đồ sạch , giao nhận đồ giặt tận nơi , đúng thời gian cho khách hàng .
 • Phải phân tích được các đối thủ của mình họ đang làm gì và họ làm những gì để từ đó có thể áp dụng cho đơn vị mình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *