Mở tiệm giặt là nhỏ cần bao nhiêu vốn ? Cần làm gì khi mở tiệm giặt là ?

Vấn đề mở tiệm giặt là nhỏ đang là ý tưởng của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay, bởi đây là một trong những lĩnh vực vẫn còn mới và còn phát triển nhiều hơn trong tương lai. Nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt là nhỏ chúng ta thường nhắm đến các đối tượng dân sinh và các nhà hàng nhỏ lẻ là chính .

Như chúng ta biết thì việc mở tiệm giặt là nhỏ không hề đơn giản chút nào bởi nó cần phải có nhiều vấn đề xoay quanh nữa chứ không đơn thuần là mở là chủ có mua máy giặt và máy sấy là xong .Hiện cũng có khá nhiều tiệm giặt là dành cho dân sinh được mở ra kể cả trong các con ngõ nhỏ tại khu vực thành thị cũng khá đông . Chính vì thế việc mở ra và cạnh tranh với các đơn vị khác luôn là một trong những vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Mở tiệm giặt là nhỏ cần bao nhiêu vốn ? Cần làm gì khi mở tiệm giặt là ?

Bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp giặt là ? bạn không biết bắt đầu từ đâu và không biết mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn ? Hôm nay Windy Việt Nam (Đơn vị chuyên cung cấp hệ thống giặt là cho tiệm giặt là ) sẽ chia sẻ và liệt kê những chi phí cần phải đầu tư khi bắt đầu khởi nghiệp giặt là nhé .

Khi mở tiệm giặt là chúng ta cần có các khoản chi phí sau :

 1. Chi phí khóa học giặt là

  Phải đến 90% người khởi nghiệp giặt là bỏ qua bởi cứ nghĩ là việc giặt là hoàn toàn đơn giản như sử dụng máy giặt tại gia đình , chính vì thế có khá nhiều phải trả giá đắt trong việc làm hư đồ giặt của khách dẫn đến đền bù gây ra nhiều thiệt hại cho tiệm giặt là .
  Một khóa học về dịch vụ giặt là là rất cần thiết khi ai muốn thành công trong dịch vụ giặt là thì cần nên chọn cho mình 1 khóa đào tạo về quy trình giặt là . Bạn có thể liên hệ : 0979.113.888 để được tư vấn khóa đào tạo giá tốt .
  Mỗi khóa đào tạo chi phí giao động trong khoảng từ 5 triệu đến 15 triệu .

 2. Chi phí địa điểm mở tiệm

  Thực ra mở tiệm giặt là nhỏ thì việc mặt bằng là cực kỳ quan trọng bởi nó là một trong những vấn đề giúp khách hàng tự tìm kiếm đến đơn vị mình . Địa điểm đặt tiệm giặt chúng ta càng lựa chọn mặt bằng gần khu vực đông dân cư hơn thì thường có mức giá thành cao hơn . Tuy nhiên lượng khách hàng tìm đến sẽ tỷ lệ thuận với mức chi phí thuê mặt bằng chúng ta đầu tư .
  Với mức chi phí đầu tư cho địa điểm thuê mặt bằng giao động trong khoảng  : 5 triệu – 20 triệu / 1 tháng tùy vào địa điểm đẹp hay xấu .

 3. Chi phí đầu tư thiết bị giặt là

  Nếu chỉ là đầu mở tiệm giặt là nhỏ thì chúng ta không cần quan tâm nhiều đến dòng máy giặt là công nghiệp bởi nó chỉ sử dụng cho xưởng giặt là lớn chuyên phục vụ giặt là với khối lượng lớn 1 ngày và liên tục . Chính vì thế chúng ta chỉ cần đầu tư dòng máy giặt bán công nghiệp như máy giặt Speed Queen , LG chẳng hạn để cho tiệm giặt là .

  Các dòng máy chúng ta cần đầu tư  bao gồm :

  – Máy giặt
  – Máy sấy
  – Bàn tẩy điểm
  – Bàn cầu là

  Với công suất thì còn phụ thuộc vào khối lượng giặt chúng ta tính được trong 1 ngày để có thể lựa chọn được công suất để mua máy giặt và máy sấy sao cho phù hợp nhé .
  Chi phí đầu tư cho thiết bị giặt là khoảng  : 50 triệu đến 120 triệu / cho hệ thống thiết bị giặt là .

 4. Chi phí trang thiết bị hỗ trợ

  Chúng ta cần mua sắm các thiết bị hỗ trợ như bàn gấp quần áo , bàn ghế cho khách chờ , tủ đựng quần áo , thùng đựng quần áo , đồ bọc quần áo sau khi giặt sấy xong .
  Với mức chi phí chúng ta chỉ giao động khoảng 5 đến 10 triệu tùy vào quy mô chúng ta mở nữa .

 5. Chi phí nhân công

  Chi phí đầu tư thuê nhân công trong 8 đến 12 tiếng làm việc giao động trong khoảng từ 5 đến 8 triệu / 1 tháng .Chúng ta còn tùy vào quy mô tiệm giặt chúng ta có thể thuê 1-2 người rồi nhân lên mức giá thuê nhân công nhé .

 6. Chi phí hóa chất giặt tẩy

  Tuy chi phí đầu tư hóa chất giặt tẩy không nhiều nhưng chúng ta cũng cần phải thống kê để có thể tính toán được chi phí như thế nào cho phù hợp . Chi phí này giao động khoảng 200 ngàn đến 1 triệu đồng  / 1 tháng

Những điều cần làm gì khi mở tiệm giặt là ?

 • Lên kế hoạch kinh doanh
 • Phân loại đối tượng giặt là muốn hướng đến
 • Tìm kiếm địa điểm mặt bằng đặt tiệm giặt là tốt nhất
 • Tính toán mức giá thành dịch vụ sao cho cạnh tranh nhất
 • Tìm kiếm khách hàng qua nhiều kênh như marketing online , phát tờ rơi ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *