Kinh doanh giặt là có lãi không ? Muốn có lãi cần xem 5 vấn đề này

Kinh doanh giặt là đang là một trong những hình thức mà được khá nhiều các bạn Startup hướng đến , bởi đây là một trong những ngành nghề khá mới và nhu cầu sử dụng dịch vụ đang cũng ngày một gia tăng . Chính vì thế việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh giặt là luôn là xu hướng hàng đầu của những bạn Startup .

Kinh doanh giặt là có lãi không ? Muốn có lãi cần xem 5 vấn đề này

Thực ra có khá nhiều bạn trẻ chỉ quan tâm kinh doanh giặt là có lãi không mà bỏ qua những vấn đề về làm thế nào để có thành công trong đầu tư giặt là , hầu hết các bạn có những câu hỏi kia đều là những bạn muốn có sự chắc chắn nhưng thực ra không phải cứ ai đầu tư là sinh lời . Chính vì thế việc để có kinh doanh lãi hay lỗ thì cần phải có quá trình và chiến lược cụ thể .

5 vấn đề chúng ta cần phải biết khi khởi nghiệp giặt là :

 1. Phân tích thị trường

  Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng như các cụ đã có câu “biết người biết ta trăm trận thắng” chúng ta cần phải tìm hiểu thị trường xem nhu cầu về dịch vụ sẽ như thế nào trong hiện tại và tương lai . Việc phân tích giúp bạn chủ động hơn trong việc lập chiến lược cụ thể và các hướng đi trong tương lai .

  Nếu nhu cầu thị trường lớn mà cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giặt là như thế thì chúng ta cần phải có sự phân tích kỹ xem các hướng đi và chiến lược so với các đối thủ đi trước hoặc cùng mình . Đối tượng trong thị trường chúng ta thấy có đối tượng nào là phù hợp với chiến lược của mình nhất thì nên đi theo hướng đáp ứng nhu cầu cho đối tượng đó .

  Lên kế hoạch cho đối tượng mình hướng đến thì mới xác định lựa chọn điểm đặt tiệm giặt là ở khu vực có nhiều đối tượng mình cung cấp dịch vụ nhất . Lúc đó lượng khách hàng sẽ có thể tự tìm đến tiệm giặt là của bạn dễ dàng và tự nhiên hơn .

 2. Lập kế hoạch kinh doanh

  Kế hoạch kinh doanh là vấn đề thứ 2 mà chúng ta cần hướng đến , chúng ta không thể bỏ qua vấn đề này bởi sự thành bại của kinh doanh giặt là của chúng ta sẽ nằm ở đây . Chính vì thế việc lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết sẽ đem đến nhiều lợi thế hơn cho bạn .

  Hiện phải đến 70% các tiệm giặt là đã mở ra và phải đóng cửa là do không có kế hoạch kinh doanh rõ ràng thường là kiểu kinh doanh theo ý thích và theo hiệu ứng đám đông thấy nhiều người kinh doanh giặt là đông khách cũng mở theo . Đó là một trong những sai lầm phổ biến hiện nay .

  Chính vì thế bạn cần lập kế hoạch kinh doanh cụ thể từng bước cần làm những gì , tìm kiếm địa điểm mở tiệm, đối tượng chúng ta cần hướng đến là ai , nên lựa chọn dòng thiết bị giặt là nào tốt ,  cách vận hành ra sao  và cách tìm kiếm khách hàng như thế nào là tốt nhất .

 3. Lựa chọn địa điểm

  Địa điểm mở tiệm giặt là là một trong những yếu tố khá quan trọng bởi khi chúng ta đã xác định được đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến rồi thì nên lựa chọn khu vực có đông đối tượng mình hướng đến bởi đây là một trong những chiến lược marketing 0 đồng mà chúng ta nhìn thấy .
  Nếu đối tượng của bạn là khách sạn  – nhà hàng thì nên lựa chọn mở tiệm giặt khu vực đông khách sạn và nhà hàng . Còn nếu bạn muốn hướng đến khu dân cư thì nên lựa chọn tiệm giặt là khu vực đông dân cư ,chung cư , khu vực có nhiều trường học sinh viên ở  …

 4. Lên kế hoạch chọn mua thiết bị

  Việc chọn mua sản phẩm thiết bị giặt là chúng ta cần phải lên được và tính được nhu cầu ban đầu là như thế nào  , chúng ta cần thống kê được dải công suất cần để sử dụng cho tiệm giặt là là bao nhiêu , số lượng máy cần sử dụng và đặc biệt nên chọn thương hiệu máy giặt công nghiệp nào là tốt nhất .

 5. Kế hoạch Marketing

  Bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng không thể bỏ qua kế hoạch Marketing bởi đây là kênh tìm kiếm khách hàng tốt nhất , hiện nay chúng ta cũng thấy được có nhiều chiến lược marketing như Online , phát tờ rơi , Quảng cáo để tìm kiếm khách hàng .
  Việc đầu tư marketing là vô tận cho nên chúng ta cần phải lên kế hoạch tối ưu giúp gia tăng lợi nhuận và giảm đi các chi phí phát sinh .

Vậy kinh doanh giặt là có lãi không ?

Thực ra là việc kinh doanh giặt là chúng ta không thể đoán trước được mọi vấn đề , bởi chúng ta còn phải phụ thuộc vào chiến lược của từng đơn vị kinh doanh . Cũng có nhiều người đầu tư kinh doanh lập kế hoạch chi tiết và đi đúng hướng thì chắc chắn kinh doanh giặt là sẽ có lãi và lãi rất lớn . Còn nếu bạn không lập kinh doanh chỉ làm theo cảm tính thì tỷ lệ rủi ro cao chính vì thế chúng ta không thể biết hết được các vấn đề đó cho nên khó có thể xác định được là lãi hay lỗ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *